“Featured in video” – Youtube thử nghiệm tính năng mới trên Android

tinh nang moi youtube

Sắp tới, một tính năng mới được YouTube cho ra mắt người dùng là “Featured in video”. Lần thử nghiệm này, dịch vụ xem video trực tuyến hàng đầu hiện nay nhắm đối tượng là những cộng tác viên sáng tạo nổi bật của họ.

YouTube là nơi những khoảnh khắc ấn tượng hàng ngày được mọi người chia sẻ và cũng là nơi tập hợp của những người sáng tạo về nội dung video

Mới đây, Youtube đã bật mí về tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy nhiều người sáng tạonhiều nội dung hơn mà họ có thể sẽ thích.

Quy định hiện tại của của YouTube là khi cộng tác viên xuất bản một video mới và có sự cộng tác với một cộng tác viên khác, thì bắt buộc trong phần mô tả video phải được đính kèm đường dẫn tới kênh của cộng tác viên đang cộng tác đó. Thay đổi này sẽ giúp cân bằng sự tương tác của các kênh video và tiện lợi hơn cho người dùng cần tìm hiểu về các kênh video liên quan.

17.12.2019 vừa qua, tính năng Featured in video đã được thử nghiệm. Với tính năng này, các cộng tác viên liên quan sẽ được YouTube hiển thị một cách tự động. Các đường dẫn đến kênh video của các cộng tác viên có liên quan đến video sẽ được thấy dễ dàng hơn bởi người đang xem và có thể theo dõi kênh video đó nếu muốn. 

Như vậy thì người xem video sẽ dễ dàng khám phá các kênh mà họ có thể quan tâm hơn, việc tăng cường sự tương tác của các kênh video với nhau cũng được thúc đẩy, và với cả người xem.

Hiện tại, tính năng vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, do đó, chỉ có một nhóm kênh chọn lọc (đa số là những kênh video nổi tiếng với số lượng tìm kiếm khủng từ người dùng) đủ điều kiện mới được kích hoạt tính năng. Vì là thử nghiệm nên sẽ chỉ một phần trăm nhỏ người dùng Android có thể trải nghiệm tính năng.

Tính năng này có thể sẽ xuất hiện trong bản cập nhật tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *